Tôm sú xào chua ngọt kiểu Quảng Đông ngon khó cưỡng

Tôm sú xào chua ngọt kiểu Quảng Đông ngon khó cưỡng

(Kiến Thức) - Món tôm xào chua ngọt kiểu Quảng Đông có vị vừa chua vừa ngọt nhờ ngấm đẫm nước sốt khiến bạn vừa ăn vừa mút tay.

Xem toàn bộ ảnh
Các nguyên liệu cho món  tôm xào chua ngọt kiểu Quảng Đông gồm có: 300g tôm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, Phần nước sốt tôm kiểu Quảng Đông gồm có: 3 thìa sốt cà ketchup, 3 thìa sốt Worcestershire, 1 thìa đường, 1/4 thìa dầu mè.
Các nguyên liệu cho món tôm xào chua ngọt kiểu Quảng Đông gồm có: 300g tôm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, Phần nước sốt tôm kiểu Quảng Đông gồm có: 3 thìa sốt cà ketchup, 3 thìa sốt Worcestershire, 1 thìa đường, 1/4 thìa dầu mè.
Tôm chọn loại to, nếu vỏ cứng thì có thể bỏ vỏ, rút chỉ lưng. Rửa sạch rồi để ráo.
Tôm chọn loại to, nếu vỏ cứng thì có thể bỏ vỏ, rút chỉ lưng. Rửa sạch rồi để ráo.
Chuẩn bị muối và dầu hào để ướp tôm.
Chuẩn bị muối và dầu hào để ướp tôm.
Đổ gia vị ướp vào tôm và để 20 phút cho ngấm.
Đổ gia vị ướp vào tôm và để 20 phút cho ngấm.
Hòa tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát.
Hòa tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát.
Cho dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu bắt đầu bốc khói thì cho tôm vào đảo cho đến khi gần chín, thời gian khoảng 1-2 phút.
Cho dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu bắt đầu bốc khói thì cho tôm vào đảo cho đến khi gần chín, thời gian khoảng 1-2 phút.
Xúc tôm ra ngay khỏi chảo rồi làm sạch chảo.
Xúc tôm ra ngay khỏi chảo rồi làm sạch chảo.
Cho nước sốt đã trộn ở trên vào chảo đun cho đến khi sốt sánh lại, nếm lại cho vừa ăn.
Cho nước sốt đã trộn ở trên vào chảo đun cho đến khi sốt sánh lại, nếm lại cho vừa ăn.
Cho tôm đã xào qua vào đảo đều đến khi ngấm đều nước sốt và tôm chín hẳn. Cho thêm dầu mè.
Cho tôm đã xào qua vào đảo đều đến khi ngấm đều nước sốt và tôm chín hẳn. Cho thêm dầu mè.
Xúc tôm chua ngọt ra đĩa, trang trí thêm một ít hành củ và ớt thái chỉ, ăn ngay khi còn nóng.
Xúc tôm chua ngọt ra đĩa, trang trí thêm một ít hành củ và ớt thái chỉ, ăn ngay khi còn nóng.

GALLERY MỚI NHẤT