

Cách chữa các món nấu quá cay
Tăng vị chua
Mì Mami
![]() |
Trước đây, Kiviaq được xem là món ăn “cứu đói” của người Inuit trong mùa đông khắc nghiệt. Ngày nay, nó được biết đến là một trong những “món ăn kinh dị nhất thế giới”. (Ảnh minh họa) |
![]() |
Món Ambelopoulia còn được gọi là họa mi nướng hoặc sẻ rừng nướng. Món ăn xa xỉ có nguồn gốc từ thời Đế chế La Mã. Không chỉ đắt đỏ, họa mi nướng còn khiến nhiều người rùng mình bởi sự tàn ác tận cùng đối với một sự sống xinh đẹp, mỏng manh. (Ảnh: Istock, minh họa) |
![]() |
Shiokara được biết đến là loại mắm mực truyền thống tại Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên loại mắm này là các loại động vật biển như mực ống, cá ngừ, hàu, cua, cá hồi,... thái nhỏ. Dù làm từ loài hải sản nào, món ăn Shiokara cũng có những thành phần chính gồm hải sản, muối, hỗn hợp ớt shichimi, mù tạt và chút bột gạo. (Ảnh minh họa) |