Top 5 món ăn của Hà Nội khiến các blogger ẩm thực “chết mê"

Nhiều blogger ẩm thực thường lang thang trên khắp các con phố Hà Nội để khám phá văn hóa của mảnh đất này, và họ đã “chết mê chết mệt” khi thưởng thức những món đặc sản đất Hà Thành.

Top 5 mon an cua Ha Noi khien cac blogger am thuc “chet me

Lỡ nấu ăn quá cay hay quá mặn, làm ngay cách này để cứu cánh

Thay vì cho nước vào món ăn, bạn có thể dùng những cách dưới đây để điều chỉnh hương vị của món ăn khi lỡ tay nấu quá cay hoặc quá mặn.

Cách chữa các món nấu quá cay

Tăng vị chua

5 tuyệt phẩm ẩm thực đường phố Philippines du khách mê mẩn

Mặc dù không nổi tiếng như ẩm thực Thái Lan nhưng Philippines cũng có nhiều món ăn ngon khiến du khách khó lòng quên được.

Mì Mami

Bủn rủn chân tay trước đặc sản “cứu đói” bốc mùi của người Inuit

Kiviaq nằm trong danh sách những “món ăn kinh dị nhất thế giới” bởi sự độc đáo từ cách chế biến, thưởng thức đến hương vị.

Bun run chan tay truoc dac san “cuu doi” boc mui cua nguoi Inuit
 Trước đây, Kiviaq được xem là món ăn “cứu đói” của người Inuit trong mùa đông khắc nghiệt. Ngày nay, nó được biết đến là một trong những “món ăn kinh dị nhất thế giới”. (Ảnh minh họa)

Món ăn cực phẩm nhưng tàn nhẫn gây ám ảnh

Để tạo nên món ăn cực phẩm, người ta sẵn sàng ngược đãi con vật. Vì lý do này, đây còn được gọi là món ăn tội lỗi, khi thưởng thức phải dùng khăn trùm đầu, "tránh sự phán xét của Chúa".

Mon an cuc pham nhung tan nhan gay am anh
 Món Ambelopoulia còn được gọi là họa mi nướng hoặc sẻ rừng nướng. Món ăn xa xỉ có nguồn gốc từ thời Đế chế La Mã. Không chỉ đắt đỏ, họa mi nướng còn khiến nhiều người rùng mình bởi sự tàn ác tận cùng đối với một sự sống xinh đẹp, mỏng manh. (Ảnh: Istock, minh họa)

Khám phá món ăn tanh nồng dễ gây nghiện ở xứ Phù Tang

Với những người không quen, Shiokara là món ăn bầy nhầy, tanh nồng khó ngửi. Vậy nhưng, người Nhật lại vô cùng yêu thích món này, chỉ ăn với cơm trắng mà như thưởng thức mĩ vị nhân gian.

Kham pha mon an tanh nong de gay nghien o xu Phu Tang
 Shiokara được biết đến là loại mắm mực truyền thống tại Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên loại mắm này là các loại động vật biển như mực ống, cá ngừ, hàu, cua, cá hồi,... thái nhỏ. Dù làm từ loài hải sản nào, món ăn Shiokara cũng có những thành phần chính gồm hải sản, muối, hỗn hợp ớt shichimi, mù tạt và chút bột gạo. (Ảnh minh họa)

Tin mới