Trổ tài làm bánh Tiêu Đài Loan

(Kiến Thức) - Bánh tiêu là một trong mười món hấp dẫn nhất mà nhất định bạn phải thử qua khi đến Đài Loan.

Trổ tài làm bánh Tiêu Đài Loan

Với màu sắc bóng bẩy, thơm dậy mùi vừng và xốp mềm, bánh tiêu giản dị nhưng chinh phục trái tim thực khách và ở lại trong họ mãi mãi một ấn tượng khó phai mờ.

 

Kiến Thức xin giới thiệu công thức làm bánh tiêu Đài Loan tới bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ thành công với món bánh đơn giản này.

Nguyên liệu:

- 100 gr bột cái

- 300 gr bột mì

- 125 gr đường cát nhuyễn

- 250 ml nước lã

- 50 gr mè trắng

- Chút muối

- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

- Dầu chiên

Cách làm:

Bước 1: Để có 100 gr bột cái: Hòa 1 muỗng cà phê bột nổi bánh mì, 50ml nước ấm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, để 15 phút cho nổi bọt. Sau đó, nhồi đều với 50g bột mì.

Bước 2: Nấu nước nóng, cho đường, muối vào rồi khuấy tan, để nguội.

Bước 3: Cho hỗn hợp nước đường và muối vào bột mì, thêm ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, nhồi đều, rồi cho bột cái vào nhồi mịn.

Bước 4: Thoa dầu vào thau, để bột vào, khoảng 60 - 120 phút sau bột sẽ nở gấp đôi.

Bước 5: Nhồi bột lại và tiếp tục ủ bột thêm 60 phút nữa.

Bước 6: Se bột thành thanh dài, ngắt ra thành từng phần khoảng 30g. Cán tròn dẹp từng cái, tẩm mè 2 mặt.

Bước 7: Đun sôi dầu, thả từng bánh vào chiên. Lật qua lại 2 bên cho vàng đều. Vớt ra giấy thấm, để ráo dầu là có thể dùng được ngay.

Bánh tiêu có thể ăn nóng hoặc nguội tùy ý, chấm cùng tương ớt hoặc ketchup cũng rất ngon.

Những món ngon... cực khó nuốt (2)

(Kiến Thức) - Con bạch tuộc sống bò lổm ngổm, những con bọ cạp đen xì, rắn cắt khúc cuộn  trên đĩa, chuột nướng căng tròn... món ăn sẽ làm bạn khiếp vía.

Những món ngon... cực khó nuốt (2)
Dế rang xả ớt.
 Dế rang xả ớt.

Những thức ăn, đồ uống nhìn cũng “phát hoảng” của Tây

(Kiến Thức) - Món ấu trùng sống, trứng luộc nước tiểu, rượu chuột bao tử... là những đồ ăn, thức uống mà mới chỉ nhìn đã phát hoảng chứ khó nghĩ tới việc nếm thử.

Những thức ăn, đồ uống nhìn cũng “phát hoảng” của Tây
Món ấu trùng Grub Witchetty. Cách chế biến món Grub Witchetty rất dã chiến. Chỉ cần vùi nó trong tro nóng hay luộc chín là có thể đánh chén ngay được những chú ấu trùng béo múp này, một số người còn ăn trực tiếp ngay cả khi nó còn đang sống.

Món ấu trùng Grub Witchetty. Cách chế biến món Grub Witchetty rất dã chiến. Chỉ cần vùi nó trong tro nóng hay luộc chín là có thể đánh chén ngay được những chú ấu trùng béo múp này, một số người còn ăn trực tiếp ngay cả khi nó còn đang sống.

Những món nướng nổi tiếng xứ Kim Chi

(Kiến Thức) - Đó là những món nướng vô cùng thơm ngon và mang hương vị đặc trưng của đất nước Hàn Quốc.

 Những món nướng nổi tiếng xứ Kim Chi
1. Bulgogi (Thịt bò nướng). Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng và ướp với gia vị trước. Thịt chế biến món bulgogi phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Gia vị ướp làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng.
1. Bulgogi (Thịt bò nướng). Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng và ướp với gia vị trước. Thịt chế biến món bulgogi phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Gia vị ướp làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng.

Tin mới