Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm chè kho cần có 500g đậu xanh, 100 g đường trắng, vừng trắng. Ảnh:monngon |
Với đỗ xanh bạn phải lựa chọn loại đỗ xanh hạt nhỏ lòng vàng. Sau đó cho đỗ vào ngâm khoảng nửa ngày. |
Khi đỗ đã ngâm kỹ thì đem ra đãi, nhặt hết những vỏ, hạt đỗ sạn, hạt sâu, đen và bỏ bớt đi những hạt vụn. Ảnh:monngon |
Sau đó rắc vài hạt muối vào, để ráo nước mới đem thổi xôi hoặc đem đồ trong chõ. Ảnh:monngon |
Sau khi đồ chín đỗ, cho vào cối giã nhuyễn rồi năm thành từng nắm. Tiếp đó rồi dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi mịn. Ảnh:amthuc365 |
Lấy một chiếc nồi chống dính cho đường trắng và nước sôi để nguội đánh cho tan đường, rồi trộn đều với đậu và đem đun nhỏ lửa. Ảnh:amthuc365 |
Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đánh đều. Ảnh giadinh.net |
Cuối cùng cắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội. Yêu cầu khi nấu chè phải có độ vàng ngọt đậm và thơm. Ảnh:amthuc365 |