Trổ tài làm gỏi vịt quay giòn, ngon khó cưỡng

(Kiến Thức) - Với cách làm gỏi vịt quay dưới đây sẽ giúp bạn chống ngán khi ăn vịt quay.

Cách làm gỏi vịt quay vừa đơn giản lại không ngán. (Nguồn: Jiang Leg/youtube)

Nguyên liệu:

300g vịt quay

300g rau cần tây

1 củ cà rốt nhỏ

Hành lá

Ớt thái sợi

Tương ớt

Nước cốt chanh

Mè rang

Sốt mayonnaise

Gia vị

Tro tai lam goi vit quay gion, ngon kho cuong
 Gỏi vịt quay lạ miệng, giòn ngon. Ảnh: youtube

Cách làm:

Vịt quay thái lát mỏng sao cho miếng thịt vịt vừa có phần thit, vừa có phần da.

Cần tây nên chọn loại có phần cọng và lá non để món ăn được giòn và ngọt hơn.

Sau khi rửa sạch, thái cọng cần cần tây thành lát chéo. Phần lá cần tây băm nhỏ.

Hành lá chẻ nhỏ.

Cà rốt thái sợi.

Cách làm nước sốt gồm có 1 muỗng canh tương ớt, 1 muống canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, trộn đều.

Trộn cần tây, cà rốt, hành lá với nước sốt trước để nước sốt thấm vào nguyên liệu. Như thế vị hăng của cần tây và vị cay của hành lá sẽ giảm đi.

Cách làm phần sốt mayonnaise: 2 muống canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng cà phê lá cần tây trộn đều.

Xếp vịt quay ra đĩa. Cho rau cần tây, cà rốt, hành lá lên trên. Tưới nước sốt lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Khi ăn, chấm vịt với sốt mayonnaise.

Gỏi vịt quay không còn vị hăng của cần tây, không có vị ngán của vịt quay. Phần sốt mayonnaise chua chua, ngọt dịu kết hợp cùng mùi thơm của mè tạo nên một món ăn thật sự tuyệt vời.

Canh rau dền nấu tôm ngọt mát cho ngày nắng

(Kiến Thức) - Canh rau dền nấu tôm không chỉ dễ làm, có vị ngọt mát dễ ăn mà còn giúp giải nhiệt, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Canh rau den nau tom ngot mat cho ngay nang
 Để chế biến món canh rau dền nấu tôm cần chuẩn bị 300g rau dền, 150g tôm sú, gia vị, hành, mùi. Ảnh: suckhoethoidai
Canh rau den nau tom ngot mat cho ngay nang-Hinh-2
 Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước. Hành lá và rau mùi cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Ảnh: cpcdn
Canh rau den nau tom ngot mat cho ngay nang-Hinh-3
Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen sống lưng, rửa sạch rồi ướp với gia vị, mắm, tiêu cho ngấm. Ảnh: tinmoi 
Canh rau den nau tom ngot mat cho ngay nang-Hinh-4
Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu ăn và cho hành băm vào phi thơm. Kế đến cho tôm vào xào. Khi tôm chuyển màu thì cho vào một bát tô nước lọc. Ảnh: youtube 
Canh rau den nau tom ngot mat cho ngay nang-Hinh-5
Nước sôi thì thả rau dền vào. Canh sôi lại khoảng 5-7 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá, rau mùi lên trên cho thơm. Ảnh: photobucket 
Canh rau den nau tom ngot mat cho ngay nang-Hinh-6
Món canh rau dền nấu tôm thích hợp trong những bữa cơm trưa mùa hè. Vị ngọt thanh mát của món canh như giúp xua đi cái nắng oi ả mùa hè. Ảnh: laodong 

Cách làm salad bơ xoài thanh mát cực hấp dẫn

(Kiến Thức) - Sự kết hợp của xoài và bơ tạo thành món salad cực kỳ ngon và thanh mát. Cách làm salad bơ xoài cũng khá đơn giản.

Cach lam salad bo xoai thanh mat cuc hap dan
 Nguyên liệu làm salad bơ xoài gồm có: 2 quả xoài chín, 2 quả bơ, 1/4 cái bắp cải tím, 1 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 1 quả chanh, dầu ôliu, hạt tiêu, rau mùi.
Cach lam salad bo xoai thanh mat cuc hap dan-Hinh-2
 Xoài, bơ lột bỏ vỏ, cắt miếng hình vuông nhỏ.
Cach lam salad bo xoai thanh mat cuc hap dan-Hinh-3
 Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi. Hành tây, cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Cach lam salad bo xoai thanh mat cuc hap dan-Hinh-4
 Cho xoài, bơ, bắp cải, cà chua, hành tây vào một bát to. Thêm rau mùi tươi, nước cốt chanh và hạt tiêu, chút xíu muối, dầu ôliu trộn đều thành món salad.
Cach lam salad bo xoai thanh mat cuc hap dan-Hinh-5
Chỉ với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có món salad xoài bơ lạ miệng, giải nhiệt trong những ngày trời nóng. Sự hòa quyện tinh tế của bơ, xoài và các gia vị đi kèm làm nên một món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm hè nắng. 

Tin mới