Trứng thối thúc đẩy tế bào ung thư đại tràng tăng trưởng

(Kiến Thức) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Texas (Mỹ) cho hay, khí sulfua hydro thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bệnh ung thư đại tràng (ruột kết).

Khí sulfua hydro phát ra từ trứng thối đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của bệnh ung thư đại tràng (ruột kết).
 Khí sulfua hydro phát ra từ trứng thối đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của bệnh ung thư đại tràng (ruột kết).
Theo kết quả nghiên cứu gần đây, khí sulfua hydro bốc ra từ trứng thối đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của bệnh ung thư ruột kết. Theo nghiên cứu này, các tế bào ung thư ruột kết thực tế sống dựa vào khí hydrogen sulfide. Khí sulfua hydro phát ra từ trứng thối giúp các tế bào ung thư tồn tại và phát triển lan rộng.
Giáo sư Csaba Szabo, tại Đại học Y khoa Texas, giải thích: "Tế bào ung thư đại tràng phát triển mạnh nhờ vào khí độc từ trứng thối. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các tế bào ung thư sử dụng khí sulfua hydro để tạo ra năng lượng, phân chia, phát triển và xâm nhập vào cơ thể".
Có thể khám phá mới này sẽ giúp các nhà khoa học phát hiện ra phương pháp điều trị mới hơn và tốt hơn cho bệnh ung thư đại tràng.
Từ phát hiện mới trên, các nhà nghiên cứu bệnh ung thư đại tràng đã phát triển và sản xuất CBS - một protein được sản xuất bởi các tế bào ung thư ruột kết. "Công việc của chúng tôi là nghiên cứu về CBS và tác dụng chống ung thư của nó. Đây thực sự là một cơ hội để phát triển loại thuốc trị ung thư mới”, ông Mark Hellmich, tác giả nghiên cứu cho hay.

Đậu nành giúp phòng tránh ung thư vú

(Kiến Thức) - Những phụ nữ ăn nhiều đậu nành khi còn thơ ấu giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú vào tuổi trung niên, theo một nghiên cứu của Mỹ.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành không chỉ cung cấp hàm lượng protein mà còn cung cấp một số lợi ích về sức khỏe cho con người.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành không chỉ cung cấp hàm lượng protein mà còn cung cấp một số lợi ích về sức khỏe cho con người.
Các nghiên cứu trước đó cũng từng nhắc tới mối liên quan giữa đậu nành với nguy cơ ung thư vú.

Người phụ nữ trẻ nhất mắc ung thư đại tràng

(Kiến Thức) - Đó là một phụ nữ người Mỹ không may mắc căn bệnh ung thư đại tràng khi mới chỉ 29 tuổi (chỉ có 10% người mắc bệnh ở độ tuổi dưới 50).


Nữ luật sư Gloria Borges, 31 tuổi, đang chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 4 và cô muốn chia sẻ với mọi người những hiểu biết về căn bệnh qua trường hợp của mình.
Gloria bắt đầu cảm thấy các triệu chứng của bệnh khoảng 3 năm trước. Trước khi biết được mình đã mắc ung thư, cô là một người phụ nữ rất mạnh mẽ. Gloria vẫn làm việc 14h/ngày tại công ty nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào mùa hè năm 2010.

Tin mới