Xem toàn bộ ảnh
Chuẩn bị lát thịt mỏng, đủ dài để quấn quanh xúc xích. Nên chọn thịt mỡ - nạc xen kẽ thay vì toàn nạc bởi nó sẽ làm món ăn trở nên khô hơn. |
Đặt xúc xích lên trên lát thịt và tiến hành cuộn đều từ đầu cho đến hết. Bạn có thể dùng tăm để ghim thịt, xúc xích ở hai đầu. |
Tiếp tục thao tác như trên cho đến khi hết nguyên liệu rồi đặt chảo, đun mỡ nóng già. |
Chú ý không nên đổ nhiều dầu bởi nó có thể khiến món ăn trở nên ngấy hơn. |
Muốn thịt nhanh chóng có màu sắc bắt mắt, chị em có thể thêm vào một chút đường nâu. |
Cứ như vậy rán vàng cho đến khi thịt ở mặt dưới đủ chín thì tiến hành lật xúc xích. |
Khi vừa chín tới, dùng kẹp gắp cẩn thận từng miếng ra bên ngoài; đặt vào khăn giấy để chúng thấm hết lớp mỡ dư thừa. |
Xúc xích quấn thịt ngon nhất khi ăn nóng kèm với xà lách, phô mai hoặc một gia vị khác như tương ớt. |