Tự tay làm chả cá tươi ngon cuối tuần

(Kiến Thức) - Món chả cá tươi thơm lừng, ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống cực kỳ hợp.

Nguyên liệu:

Thịt cá quả, hoặc thác lác lọc xương: 500g

Thịt nạc vai xay nhuyễn: 100g

Giò sống: 100g

Dầu ăn, hành lá, thì là, muối tiêu, gia vị, mì chính, nước mắm.

 

Cách làm:

Thịt cá thác lác lọc xương cho vào cối xay với hành lá, thì là, tiêu, muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi cá đã gần nhuyễn thì cho thịt nạc vai xay và giò sống cộng với 1 quả ớt tươi vào băm nhào tới khi hỗn hợp trộn đều.

Lần lượt chia khối thịt cá thành những viên đều nhau sau đó chiên sơ qua dầu ăn rồi vớt ra ngay. Sau khi đã chiên sơ toàn bộ số viên cá thì xếp những viên cá đã chiên vào lò nướng, nướng vàng là có thể thưởng thức.

Cà cuống Hà thành ngon để đời

(Kiến Thức) - Xưa cà cuống được xếp vào hàng sơn hào hải vị dùng để tiến vua, nay cà cuống thành món ăn, gia vị thuộc hàng độc, ngon để đời... 

Cà cuống vừa có thể làm thức ăn, vừa có thể làm gia vị để tạo hương vị riêng cho món ăn khác. Từ món cà cuống rang muối giòn giòn, cà cuống chiên vàng cùng với bơ phó mát ngậy ngậy béo béo tới đơn giản như cà cuống băm nhỏ xào với trứng, cà cuống băm nhỏ trộn lẫn với mù tạt và xì dầu để chấm với hải sản... rồi thậm chí cà cuống còn ngâm với rượu giúp tăng cường sinh lực và tạo ra một loại rượu thơm đầy quyến rũ.
 

10 món ăn Việt vừa được vinh danh châu Á

(Kiến Thức) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết đã có thêm 10 món ăn đặc sản Việt Nam tiếp tục được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á lần thứ 2 năm 2013.

Bánh bèo bì.
 Bánh bèo bì.

Tin mới