Tự tay làm chả mực giòn dai ngon miệng

(Kiến Thức) - Chả mực giã tay đơn giản mà cực kỳ giòn, dai ngon miệng cũng như an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
Mực mai: 500g
Thì là, hành khô, tỏi khô.
Nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.
 
Cách làm:
Thì là nhặt và rửa sạch, hành khô và tỏi bóc vỏ rửa sạch.
Mực mai bóc sạch lớp màng đen bám ngoài con mực, rửa sạch rồi thấm khô nước bám trên con mực.
 
Sau đó chia mực thành 2 phần. Phần râu mực thái nhỏ thành những miếng bằng hạt lựu.
Phần thân mực cũng thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho cả hành tỏi vào giã cùng mực để hành tỏi quyện và trộn đều vào mực.
 
Sau khi giã xong mực trút toàn bộ ra bát, trộn đều mực đã giã với râu mực, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu. chút dầu ăn và thì là thái nhỏ.
Viên chả thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng rán vàng hai mặt.
Chả mực chín bạn lấy ra đĩa, dùng kèm tương ớt.

Làm nem chua chống ngán ăn Tết

(Kiến Thức) - Mặc dù có rất nhiều loại nem chua được bán trên thị trường nhưng chỉ một chút kiên nhẫn bạn sẽ làm món nem chua chống ngán cực kỳ nhanh và an toàn để đón Tết.

Sá sùng đặc sản ngon lành của Quảng Ninh

(Kiến Thức) - Nhìn thoáng qua sá sung như những con giun, sâu hồng hồng nhưng sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon xứng danh đặc sản.

Ở vùng biển Quảng Ninh có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng).
 Ở vùng biển Quảng Ninh có một loại hải sản đặc biệt, được gọi là sái sùng (hay sá sùng).

Tin mới