Ủ rau mầm không cần tưới nước

(Kiến Thức) - Theo nguyên lý phát triển, trong quá trình ủ tối rau mầm không cần tưới nước giữ ẩm.

Hỏi: Xin hỏi, trong quá trình ủ tối rau mầm có cần phải tưới nước giữ ẩm hằng ngày không? - Nguyễn Thanh Vân (Hoàng Mai, Hà Nội).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TS Lê Văn Tri, Công ty rau mầm hữu cơ Bio: Theo nguyên lý phát triển, trong quá trình ủ tối rau mầm không cần tưới nước giữ ẩm. Thay vào đó, chúng ta cần tưới nước làm ẩm khi vừa mới gieo hạt xong. Lúc này, bạn cần phải tưới nước cho đất đạt độ ẩm khoảng 70%. 
Biểu hiện cho thấy, đất đủ độ ẩm như sờ tay thấy đất ẩm nhưng vẫn tơi xốp không bị vón cục và bết nước. Khi đã đủ nước, trong quá trình ủ tối từ 24 - 36 giờ hoàn toàn không cần phải tưới nước. 

Nên ủ rau mầm trong bóng tối

(Kiến Thức) - Cây rau mầm sẽ cao nhanh trong bóng tối và xanh nhiều khi quang hợp ánh sáng mặt trời. 

Hỏi: Tôi nghe nói khi làm rau mầm nên ủ trong bóng tối. Vì sao lại như vậy? - Trần Thu Quỳnh (Hà Nội).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Rau mầm có thể thu hoạch lần hai

(Kiến Thức) - Trong số các loại hạt dùng để chế biến rau mầm thì hạt đậu Hà Lan có thể tiếp tục nảy mầm lần hai sau khi thu hoạch lần thứ nhất.

Hỏi: Xin hỏi, có loại rau mầm nào mà sau khi thu hoạch vẫn có thể nảy mầm được tiếp không, hay còn gọi là thu hoạch nhiều hơn một lần? - Nguyễn Thùy Dung (Hà Nam).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Tin mới