Uống 2 thìa bột sắn dây pha nước chanh mỗi ngày: Cơ thể thay đổi rõ rệt

Hỗn hợp đồ uống bột sắn dây pha nước chanh không chỉ giúp da đẹp hơn, dáng xinh hơn mà còn có công dụng siêu tốt với vòng ngực.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau công dụng của bột sắn dây pha nước chanh uống đều đặn mỗi ngày vào sáng sớm đem lại những công dụng mà mọi phụ nữ đều mê mẩn. Để làm ly bột sắn dây này, bạn cần:

Nguyên liệu

- 2 thìa bột sắn dây.

- Nửa quả chanh tươi.

Cách làm

- Đem hòa tan 2 thìa bột sắn dây trong 200ml nước ấm.

- Vắt thêm nửa quả chanh tươi và khuấy đều.

Uong 2 thia bot san day pha nuoc chanh moi ngay: Co the thay doi ro ret

Uống hỗn hợp vào buổi sáng sớm để nhận được những lợi ích siêu tuyệt vời dưới đây:

4 thay đổi của cơ thể khi dùng bột sắn dây pha nước chanh uống mỗi ngày

1. Giúp cải thiện vòng 1

Thành phần của sắn dây rất giàu protein và lexithin, các chất này giúp sản sinh nội tiết tố nữ estrogen giúp vòng 1 căng tròn và săn chắc hơn.

Bột sắn dây còn giúp điều hòa kinh nguyệt và nội tiết tố nữa. Bạn chỉ cần dùng bột sắn dây pha với nước nóng, để nguội, uống 2 lần/ngày vào 2 ngày đầu sau ngày "đèn đỏ" và 1 ly cho những ngày sau đó sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, giúp da dẻ hồng hào, bớt mụn.

2. Đánh tan mỡ bụng

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, sắn dây rất giàu khoáng chất, axit tự nhiên. Khi đi vào cơ thể, chúng có tác dụng phá hủy liên kết mỡ thừa dưới da, giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn hơn. Nhất là vùng mỡ bụng. Chị em chăm chỉ uống bột sắn dây mỗi ngày sẽ giúp bụng phẳng dần dần.

Chưa kể, chanh cũng là một loại quả giúp giảm cân siêu tốt. Trong chanh có chứa nhiều axit citric giúp kiểm soát đường trong máu, ngăn chặn tình trạng giảm đột ngột lượng đường trong máu. Do đó, uống nước chanh thường xuyên giúp chị em kiểm soát sự thèm ăn, giảm cân hiệu quả.

Từ hai nguyên liệu giúp giảm cân, khi kết hợp bột sắn và nước chanh sẽ đem lại hiệu quả giảm cân hoàn hảo, nhất là khi bạn sử dụng đều đặn mỗi ngày.

3. Thanh nhiệt, giải độc cơ thể

Đông y công nhận, bột sắn dây có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực tốt. Vào mùa hè, người ta thường chăm uống bột sắn dây vì giúp cơ thể mát từ trong ra ngoài.

Thậm chí, bột sắn dây còn được coi là vua giải độc gan. Trong kinh nghiệm thực tế, người ta thường pha bột sắn dây làm nước uống giải rượu cho nhiều trường hợp bị say rượu là vì thế.

Nước chanh cũng có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực tốt. Nguyên nhân là trong nước chanh có nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Nước chanh là một trong những thức uống bảo vệ sự mất nước hữu hiệu. Ngoài ra, nước chanh còn thích hợp trị các chứng bệnh quá nóng sinh nhiệt, bứt rứt khó chịu, miệng khát, mệt mỏi…

Khi kết hợp bột sắn dây và nước chanh, bạn có ngay một loại đồ uống lành mạnh giúp thanh lọc cơ thể, giải độc cực tốt.

4. Ngăn ngừa hình thành mụn, nám, tàn nhang

Nhờ chức năng điều hòa nội tiết, sử dụng bột sắn dây để uống đều đặn hàng ngày chắc chắn sẽ giúp bạn có làn da khỏe đẹp hơn. Đó chính là lý do giúp chị em có làn da sạch mụn, láng mịn, nám và tàn nhang cũng được làm mờ.

5. Hỗ trợ tiêu hóa

Bột sắn dây được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng nhằm hỗ trợ tiêu hóa đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày và ruột kích ứng.

Tuy nhiên, bột sắn dây có tính hàn nên trẻ nhỏ không nên hoặc hạn chế sử dụng. Sử dụng nhiều có thể dẫn đến đau bụng và tiêu chảy.

Một số sai lầm cần tránh khi sử dụng sắn dây

- Rất nhiều người cho rằng có thể pha bột sắn dây với nước là có thể sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn phải nấu chín trước khi sử dụng, vì đây là 1 nguyên liệu có tính hàn mạnh.

- Dù cho có là loại thuốc bổ nào đi nữa thì việc lạm dụng đều có thể mang đến những tác dụng phụ. Vì vậy, bạn không nên sử dụng bột sắn dây quá nhiều trong 1 ngày. Tốt nhất là chỉ nên dùng 1 ly/ngày là an toàn nhất.

- Bạn không nên sử dụng bột sắn dây chung với mật ong. Vì theo nghiên cứu hai nguyên liệu này kết với nhau sẽ tạo ra các chất có hại cho cơ thể.

- Bạn yêu thích hương hoa bưởi và thường ướp chúng với các nguyên liệu khác để tăng hương vị. Đối với bột sắn dây bạn không nên làm như vậy, vì hoa bưởi sẽ làm giảm một lượng đáng kể dược tính của bột sắn dây.

- Hạn chế sử dụng bột sắn dây đối với trẻ em, vì tính hàn của sắn dây sẽ không tốt cho các cơ quan chưa phát triển hoàn thiện của trẻ nhỏ, thậm chí có thể dẫn đến đau bụng và tiêu chảy. Nếu cho trẻ em dùng thì cần nấu chín và dùng một lượng vừa phải để giảm tính hàn và giúp trẻ dễ hấp thu.

- Đối với phụ nữ mang thai cũng không nên dùng bột sắn dây quá nhiều. Khi cơ thể thai phụ đang nóng thì sử dụng bột sắn dây giúp cơ thể giải nhiệt. Nhưng cơ thể đang lạnh mà sử dụng bột sắn dây sẽ gây mệt mỏi và không tốt cho sức khỏe.

- Cách uống bột sắn dây tốt nhất là khoảng 30 phút - 1 giờ sau khi ăn trưa hoặc ăn tối, không nên uống vào buổi sáng. Uống vào thời điểm này sẽ an toàn cho sức khỏe và giúp cơ thể hấp thụ các chất vốn có trong sắn dây.

4 sai lầm tệ hại khi uống sữa, không cẩn thận lại mắc đủ thứ bệnh

Nhiều người đang mắc phải một số lỗi sai lầm khi uống sữa, gây hại nặng nề đến sức khoẻ.

Sữa là thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống sữa đúng cách mới có thể phát huy hết lợi ích, cũng như tránh được các tác dụng phụ của thực phẩm này.

Thực tế là nhiều người đang mắc phải những lỗi phổ biến khi uống sữa, gây hại nặng nề đến sức khoẻ.

Người bị bệnh viêm phổi nên ăn thế nào?

Người bị bệnh viêm phổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để không gây hại cho sức khoẻ.

Nhiễm trùng gây viêm túi khí trong phổi, thường gọi là phế nang. Chất dịch hoặc mủ trong phế nang có thể gây khó thở cũng như sốt, ho và ớn lạnh, theo The Health Site.

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Viêm phổi xảy ra phổ biến ở trẻ sơ sinh và người già trên 65 tuổi vì có hệ miễn dịch yếu.

Đây là căn bệnh đe dọa tính mạng và do đó cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu gặp các triệu chứng viêm phổi gồm đau ngực, khó thở, ho, mệt mỏi, sốt và ớn lạnh, buồn nôn và nôn.

Hãy nhớ rằng không có biện pháp khắc phục tại nhà hay loại thực phẩm nào có thể chữa viêm phổi. Mà cần phải điều trị ở bệnh viện bằng thuốc thích hợp.

Việc đưa vào khẩu phần ăn những thực phẩm bổ dưỡng có thể giúp tăng tốc độ phục hồi sau giai đoạn quan trọng ban đầu, theo The Health Site.

Thêm các thực phẩm bổ dưỡng sau vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện các triệu chứng viêm phổi.

Nhưng cần lưu ý, bản thân các loại thực phẩm này không thể chữa lành bệnh viêm phổi, mà chỉ có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình chữa khỏi bệnh, nên phải ăn kèm với uống thuốc theo toa bác sĩ.

Người bệnh viêm phổi nên ăn gì?

Thực phẩm giàu protein

Protein (hay còn gọi là chất đạm) là thành phần thiết yếu giúp hình thành, duy trì, tái tạo cơ thể. Nếu thiếu protein dễ dẫn đến suy dinh dưỡng, hay mắc bệnh do sức đề kháng giảm.

Protein có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các mô các tế bào bị tổn thương và sản sinh ra các mô tế bào mới. Đối với người bệnh viêm phổi, việc tăng cường cung cấp protein sẽ góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể.

Người bệnh nên ăn các thực phẩm giàu protein như: thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ... Chọn những thực phẩm ít chất béo như thịt gia cầm không da, thịt trắng, các loại đậu. Hạn chế ăn thịt đỏ vì có thể làm tăng tình trạng viêm.

Thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A có vai trò quan trọng để tăng sức đề kháng cho cơ thể và chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn, trong đó có viêm phổi. Vitamin A cũng giúp bảo vệ sự toàn vẹn của niêm mạc đường hô hấp.

Người bệnh nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin A như: các loại rau màu xanh đậm (rau ngót, rau dền, rau muống, rau xà lách, rau diếp); các loại củ quả có màu đỏ, vàng (gấc, bí đỏ, hồng, xoài, đu đủ). Khi chế biến thức ăn cần cho thêm dầu, mỡ để hỗ trợ hấp thu vitamin A.

Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Rau củ quả là nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, kháng viêm và tăng cường sức đề kháng cho người bệnh viêm phổi.

Nên chọn các loại rau củ quả có màu đậm như các loại rau lá xanh: rau ngót, cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh...; các loại trái cây giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C như: cam, nho, dâu tây, đu đủ, táo, lê, chuối…

Nếu người bệnh mệt mỏi, khó ăn, có thể uống các loại nước ép trái cây và rau quả tươi cũng rất tốt cho bệnh nhân viêm phổi.

Ăn lỏng, uống nhiều nước

Bệnh nhân viêm phổi cần được nghỉ ngơi, ăn lỏng và uống nhiều nước. Thức ăn nên chế biến dưới dạng cháo, súp giúp bệnh nhân dễ ăn và dễ tiêu.

Cung cấp đủ nước có tác dụng làm loãng đờm, dịu họng, giúp người bệnh dễ dàng khạc đờm ra. Nhu cầu nước hằng ngày của cơ thể là 2 lít/ngày (bao gồm nước lọc, nước canh, nước trái cây, sữa...). Nếu người bệnh sốt cao cần uống oresol để bù nước và điện giải.  

Tin mới