Uống mật ong trời se lạnh tốt nhưng sai lầm bạn không nên mắc

Khi thời tiết giao mùa, se lạnh, việc dùng mật ong với nước ấm cực tốt cho sức khỏe. Nhưng trong khi pha mật ong với nước ấm, bạn cần lưu ý một điểm.

Mật ong tốt cho sức khỏe nếu dùng hàng thật và đúng cách. Nhiều người có thói quen uống nước chanh, mật ong pha với nước ấm vào buổi sáng.

Tuy nhiên, lưu ý đừng pha mật ong với nước quá nóng vì sẽ làm xáo trộn các chất hóa học của nó, làm thay đổi hoàn toàn các hợp chất của mật ong gây nguy hiểm cho sức khỏe. Theo chuyên gia tiêu thụ mật ong đã nấu chín thậm chí còn khiến con người bị mê sảng, hoặc gây tử vong.

Uong mat ong troi se lanh tot nhung sai lam ban khong nen mac

Uống hoặc ăn mật ong được đun hoặc pha ở nhiệt độ cao rất nguy hiểm.

Khi nấu mật ong đến 40 độ C sẽ gây ra sự thay đổi hóa học tiêu cực khiến mật ong có vị đắng. Theo Ayurveda (hệ thống y học Hindu truyền thống của Ấn Độ), sau khi được nấu chín mật ong sẽ chảy, dính chặt tương đương với keo. Các phân tử trong mật ong có thể sẽ bám chặt vào màng nhầy trong đường tiêu hóa, tiếp tục tạo ra độc tố, được gọi là Ama (thức ăn không tiêu), trở thành nguyên nhân gốc rễ của việc tăng cân, các bệnh về đường hô hấp, các vấn đề tiêu hóa và mất cân bằng đường huyết.

Uong mat ong troi se lanh tot nhung sai lam ban khong nen mac-Hinh-2

Chỉ cách phân biệt mật ong thật - giả đơn giản:

Dốc ngược chai

Cầm chai đựng mật ong trên tay lắc mạnh lên xuống 3 lần, mật ong trong chai sẽ thay đổi theo lực lắc, lúc này ta úp ngược chai sẽ có không khí, bong bóng giữa mật ong.

Nếu bọt khí từ dưới nổi lên từ từ thì đó là mật ong thật, mật ong có bọt khí như vậy thường không nhanh chóng biến mất và quá trình bọt khí biến mất hoàn toàn thường mất 1-2 giờ.

Nếu không có bọt khí hoặc bọt biến mất nhanh chóng thì đó là mật ong giả, nếu gặp mật ong như vậy thì bạn đừng mua.

Uong mat ong troi se lanh tot nhung sai lam ban khong nen mac-Hinh-3

Khi mua mật ong, phương pháp đầu tiên là "lắc chai 3 lần" rồi úp ngược, để dễ dàng phân biệt mật ong thật giả.

Cốc nước

Lấy một cốc nước, dùng thìa múc một thìa mật ong rồi từ từ cho vào chính giữa .

Nếu lúc này mật chìm xuống đáy và không dễ tan ra là mật ong thật, nếu pha trực tiếp với nước là mật ong nuôi, không mua được.

Uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất?

Mật ong là nguyên liệu thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất hữu ích đối với cơ thể con người, uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất.

Tất nhiên, nó thực sự là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt, đồng thời cũng là một loại thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe, có nhiều giá trị chữa bệnh. Rất hấp dẫn với các bạn mê đồ ngọt phải không?

Nếu bạn tập thể dục ngay sau khi ăn sẽ có ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa. Vì vậy, nên dùng nước mật ong như một thức uống bổ sung năng lượng trước hoặc trong khi tập luyện.

6 lợi - 3 hại nhất định phải biết khi sử dụng mật ong

Mật ong là thực phẩm đa năng, có thể sử dụng trong nhiều món ăn và cũng được coi là vị thuốc.

6 loi - 3 hai nhat dinh phai biet khi su dung mat ong

Mật ong có thể giúp giảm các triệu chứng ho và đau họng ở trẻ em hiệu quả hơn các chất ức chế cơn ho. Ảnh: Pulse.

Mật ong rất giàu dinh dưỡng. Trong một muỗng mật ong (21 gram) chứa 63,8 calo; 0 gram chất béo; 17,3 gram tinh bột; 8,6 gram đường fructose; 7,5 gram đường glucose; 0,2g đường sucrose; thấp hơn 0,5 gram chất xơ và 0,5 gram protein.

Tin mới