Uống nước rửa bát vì tưởng rượu, thực khách chết thảm

(Kiến Thức) - Phục vụ mang chai rượu lên, người đàn ông uống vào và mất mạng do bỏng nặng đường tiêu hóa. Hóa ra ông đã uống nước rửa bát. 

Được biết, bi kịch đến với người đàn ông 50 tuổi đến từ Tây Ban Nha này khi ông vào nhà hàng và gọi một cốc rượu vang trắng vào hôm Chủ Nhật vừa qua. Phục vụ đã nhầm dầu rửa bát thành chai rượu và vẫn yên tâm rót cho khách. Đó là dung dịch không màu, không mùi đựng trong một chai trắng y hệt rượu.

Uóng nuóc rủa bát vì tuỏng ruọu, thục khách chét thảm
 Người đàn ông được phục vụ nước rửa bát thay vì rượu trắng. Ảnh minh họa.

Hậu quả, hệ tiêu hóa của Lorente bị bỏng nặng sau khi uống nước rửa bát. Ông được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng tình huống xấu đi và các bác sỹ đã không cứu được. Ngay ngày hôm sau, khám nghiệm tử thi đã được tiến hành. Mẫu dung dịch nghi là nước rửa bát ông Lorente uống cũng đã được mang đi thẩm định.

Chủ nhà hàng nơi xảy ra vụ việc này đã bị bắt ngay sau đó để thẩm vấn và điều tra. 

Về phần các bác sỹ cho biết, ông Lorente tử vong do bỏng khí quản, họng và dạ dày trước khi được chuyển đến trung tâm chuyên khoa bỏng ở tỉnh Castellon.

Hiện, chủ quán đã được tại ngoại sau khi bị thẩm tra. Có khả năng chủ quán sẽ bị truy tố tội ngộ sát.

Yếu tố tiên lượng phục hồi chức năng sau tai biến

(Kiến Thức) - Sau tai biến mạch máu não, cần dựa vào các yếu tố tiên lượng phục hồi chức năng sau tai biến.

Yeu to tien luong phuc hoi chuc nang sau tai bien
 Sau tai biến mạch máu não, cần dựa vào các yếu tố tiên lượng phục hồi chức năng sau tai biến. Ảnh minh họa.
Người sau tai biến mạch máu não ngoài tàn tật về vận động còn có các tàn tật thần kinh khác. Dưới đây là những yếu tố giúp tiên lượng phục hồi nhanh hay chậm cho người bệnh.

Cách ướp và pha trà sen ngon đúng kiểu Tây Hồ

(Kiến Thức) - Cái thú thưởng trà sen cầu kỳ mà thanh nhã từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. 

Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho
 Trà sen Tây Hồ ngày càng được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể để đến Tây Hồ để thưởng thức trà sen. Có một cách khác để thưởng thức trà sen tại nhà là chúng ta tự ướp trà sen từ hoa sen tươi tây hồ. Ảnh: trathuanviet
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-2
 Trước tiên, cần chuẩn bị nguyên liệu để ướp trà sen. Các bạn nên nhớ phải lựa chọn sen tươi Tây hồ. Bởi sen Tây Hồ có nhiều cánh hoa nhỏ xếp dày bên trong nên đượm hương hơn sen nơi khác. Nên mua hoa sen tươi mới hái, tốt nhất đi mua vào sáng sớm. Ngoài ra, hoa sen phải bảo đảm nụ lớn hơi hé nở hay văn hoa hơn. Ảnh: vietpress
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-3
 Trà để ướp hoa sen cũng phải chọn loại thật ngon. Tốt nhất là chọn loại trà sản xuất tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Loại trà này cho hương vị chát nhẹ, màu nước xanh trong rất đẹp. Hoặc bạn cũng có thể dùng trà cổ thụ vùng Hà Giang, cho nước màu xanh đậm, có hượng vị đặc trưng của trà shan tuyết. Ảnh: chethai
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-4
 Nhẹ nhàng tách những cánh hoa sen ra cho đến khi nhìn thấy đài hoa và nhị hoa màu vàng. Lưu ý chỉ tách hoa đủ lớn để có chỗ đổ trà vào. Sau đó lấy trà khô đã chuẩn bị sẵn cho vào, trung bình mỗi bông sen cần khoảng 15 đến 20g trà khô. Tránh cho quá nhiều trà vào trong bông sen để lượng hương sen thấm vào trà vừa đủ dùng không thừa không thiếu. Ảnh: giacngo
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-5
 Sau khi cho trà khô vào, nhẹ nhàng vuốt lại những cánh hoa về hình dáng ban đầu. Dùng lá sen tươi cắt thành miếng lớn vừa đủ bọc bông hoa lại rồi dùng lạt buộc túm lại ở cuống hoa. Kế đến cắm hoa vào bình hoặc chậu để đến tối muộn hoặc sáng hôm sau là có thể bỏ ra dùng. Trà trong mỗi bông sen có thể pha được một ấm trà cho từ 4 đến 6 người dùng. Ảnh: bantradiennhapkhau
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-6
 Có trà ngon rồi nhưng pha trà cũng cần phải có nghệ thuật. Sau khi tráng ấm sạch bằng nước sôi, lấy trà ra khỏi bông sen cho vào ấm. Rót nước sôi vào, không nên tráng trà. Lưu ý, nước sôi trong khoảng từ 85 đến 90 độ là vừa đủ, nước quá nóng sẽ khiến trà bị đỏ,nồng. Ảnh: amthuc365
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-7
 Ngâm trà khoảng 10 đến 15 giây tùy từng sở thích. Sau đó rót hết trà ra các chén nhỏ. Những lần ủ trà sau, ủ thêm từ 3 đến 5 giây. Ảnh: bantracaocap
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-8
Nên tận dụng lại các cánh hoa sen để làm lót chén. Như vậy khi bày ra trông rất đẹp mắt. Hoặc dùng cánh hoa để lót đĩa để các đồ ăn kèm khi uống trà. Ảnh: ictpress 
Cach uop va pha tra sen ngon dung kieu Tay Ho-Hinh-9
Chính bởi cách ướp và pha trà sen cầu kỳ như vậy mà uống một hớp trà sen là đồng nghĩa với việc uống cả một không gian đất trời. Thật không hổ danh là một thú chơi thanh tao nhã khí, vừa có hương, vừa có sắc lại vừa có vị. Ảnh: ruoutraviet 

Tin mới