Vào bếp cuối tuần: Chả cá Lã Vọng ngon đúng chất

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự làm chả cá Lã Vọng ngon lành, đúng kiểu trong khi vào bếp cuối tuần một cách dễ dàng.

Video hướng dẫn làm chả cá thì là (Nguồn Vietlife TV):
Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng:
Cá lăng hoặc cá tầm: 1kg thịt cá phi lê
Thì là: 2 mớ to
Hành tươi loại củ to: 200g
Riêng tươi giã nhỏ: 40g
Mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ và các loại gia vị
Vao bep cuoi tuan Cha ca La Vong ngon dung chat
 Các bước chế biến món chả cá Lã Vọng tại nhà ngon đúng chất
Cách chế biến chả cá Lã Vọng:
Lấy 2 thìa cafe mẻ cho vào rây để rây mịn và lọc lấy phần nước cốt mẻ. Sơ chế, rửa cá bằng chanh tươi để khử bớt mùi tanh, sau đó dùng khăn mềm thấm khô thịt, da cá. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn, chú ý giữ lại phần mỡ và da. 
Cho toàn bộ số cá đã cắt vào bát, đổ riềng tươi giã nhỏ, 1 thìa đường, một chút gia vị và toàn bộ số mẻ đã lọc vào ướp cá trong khoảng 30-60 phút. 
Rửa sạch rau thì là, hành củ sau đó chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Xếp cá vào vỉ nướng, nướng sơ trên than hồng cho hơi cháy sém 2 mặt là đạt yêu cầu. 
Khi cá nướng xong, hãy bắc chảo lên bếp, đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. Cho luôn rau và hành vào đảo đều trên lửa to tới khi hành và thì là tái đều là có thể ăn được.
Bạn nên thưởng thức món chả cá Lã Vọng này ngay khi còn nóng và để trong chảo để cảm nhận được vị ngon đúng chất nhất. Khi ăn, bạn có thể rắc thêm chút lạc rang để nguyên hạt, chấm với mắm tôm và ăn kèm với bún rối.

Thực đơn bữa trưa đưa cơm ngày nắng

(Kiến Thức) - Bữa trưa của gia đình bạn sẽ thật ngon miệng và đưa cơm với những món ngon thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe dưới đây.

Thuc don bua trua dua com ngay nang
Món mặn: sườn chua ngọt. Thay vì chuẩn bị món nấu công phu làm món chính, trong ngày hè nóng bạn nên thực hiện thực đơn dễ làm, vị đỡ chát hơn để chống chọi với cái nắng mùa hè. Vị chua chua ngọt ngọt của món sườn chua ngọt sẽ giúp bạn và cả gia đình cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày nắng. Ảnh: Bepgiadinh. 

Làm xôi xoài cực dễ bằng nồi cơm điện

(Kiến Thức) - Nhà bạn không có nồi đồ xôi? Chẳng sao hết, vì bạn có thể làm món xôi xoài cực dễ bằng nồi cơm điện.

Lam xoi xoai cuc de bang noi com dien
Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Khi vào Việt Nam, nó được biến tấu phù hợp theo khẩu vị của người Việt nhưng vẫn giữ những nguyên liệu chính là gạo nếp, xoài và nước cốt dứa. (Ảnh: Eva).
Lam xoi xoai cuc de bang noi com dien-Hinh-2
Đầu tiên, chọn loại gạo nếp ngon, hạt trắng và mẩy rồi ngâm gạo trong 1 giờ (ngâm qua đêm càng tốt). Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện, bấm nút cook. (Ảnh: Amthucgiadinh).
Lam xoi xoai cuc de bang noi com dien-Hinh-3
Nhớ là nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ khác với đồ xôi, bạn phải đong nước chuẩn để xôi vừa dẻo, không nhão mà cũng không quá khô. Để xôi được chín đều, chị em nên đảo qua lúc sôi. (Ảnh: Vietq).

Tin mới