Thực phẩm hữu cơ là loại rau, thịt được sản xuất bằng phương thức canh tác hữu cơ. Phương thức canh tác này yêu cầu không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật độc hại và các chất kích thích tăng trưởng. |
Trước đây, nhiều người tin rằng sử dụng thực phẩm hữu cơ góp phần phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, các nhà khoa học đến từ Đại học Oxford đã tiến hành theo dõi ở những người phụ nữ có thói quen sử dụng trái cây và rau hữu cơ trong suốt chín năm. Kết quả cho thấy họ vẫn có khả năng mắc một trong mười sáu loại ung thư phổ biến. Đáng ngạc nhiên là tỷ lệ mắc bệnh ở họ không có sự khác biệt đối với nhóm đối tượng sử dụng các loại thực phẩm thông thường. |