Xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi cho bữa sáng ngày rét đậm

Một bát xôi sắn nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, xôi sắn thơm bùi béo ngậy của mỡ hành ăn kèm với chà bông thì ngon phải biết.

Xôi sắn chà bông.

Xôi sắn chà bông.

Chuẩn bị nguyên liệu xôi sắn chà bông:

- 400gr gạo nếp

- 1-2 củ sắn

- 1 bó hành lá

- 2-3 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn

- 1 chút muối

- 4-5 thìa nước cốt dừa

- Chà bông

Nguyên liệu làm xôi sắn.

Nguyên liệu làm xôi sắn.

Hướng dẫn cách làm:

 

- Bước 1: Sắn mua về rửa sạch, lột vỏ rồi đem ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử chất độc trong sắn. Vớt sắn ra đem thái miếng vừa nhỏ, rửa lại thêm 1 lần nữa.

- Bước 2: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm nước 6 tiếng cho gạo mềm, sau 6 tiếng bạn đổ gạo ra rổ để cho ráo nước.

 

- Bước 3: Đổ gạo vào âu sạch rồi cho sắn vào cùng, thêm 1 chút muối rồi cho nước cốt dừa vào âu, trộn đều nguyên liệu.

 

- Bước 4: Đổ nước vào xửng đun sôi sau đó cho gạo nếp sắn vào xửng, dàn đều và tạo 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp khoảng 25 phút là xôi sắn chín mềm, bạn có thể nếm thử thấy nguyên liệu chín thì tắt bếp.

 

- Bước 5: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, cho nước mỡ heo vào nồi đun sôi mỡ thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp chúng ta được phần mỡ hành.

 

- Bước 6: Xới xôi sắn ra đĩa và rưới mỡ hành lên trên, rắc thêm chà bông.

 
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi sắn chà bông ngon tuyệt vời để thưởng thức.

Độc lạ đặc sản xôi ngon, nổi tiếng các vùng

(Kiến Thức) - Không chỉ sở hữu hình thức bắt mắt, các loại xôi dưới đây còn "lấy lòng" người ăn nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo.

Xôi ngũ sắc. Muốn có đĩa xôi ngon, thơm dẻo, đồng bào dân tộc Thái phải tỉ mẩn trong từng khâu thực hiện. Đặc biệt để có được màu sắc rực rỡ, người ta không dùng đến hóa chất mà tận dụng các loại lá rừng. Loại lá này được chọn lựa kỹ càng sao cho không quá non hay quá già.
 Xôi ngũ sắc. Muốn có đĩa xôi ngon, thơm dẻo, đồng bào dân tộc Thái phải tỉ mẩn trong từng khâu thực hiện. Đặc biệt để có được màu sắc rực rỡ, người ta không dùng đến hóa chất mà tận dụng các loại lá rừng. Loại lá này được chọn lựa kỹ càng sao cho không quá non hay quá già.

Bột sắn dây cho vào những món ăn này thì ngon phải biết

(Kiến Thức) - Sử dụng nguyên liệu là bột sắn dây, bạn có thể chế biến những món ngon sau đây.

Bot san day cho vao nhung mon an nay thi ngon phai biet
 1. Chè đậu xanh bột sắn dây. Nguyên liệu: Đậu xanh, bột sắn dây, đường kính, nước cốt dừa, vani. Ngâm đậu xanh vào nước lạnh chừng 2 tiếng. Vớt đậu xanh ra cho ráo nước sau đó đưa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn. Ảnh: thucduong.org.

Tin mới