Xôn xao đậu phụ Trung Quốc chứa độc tố gây ung thư

(Kiến Thức) - Giới chức Trung Quốc vừa phát hiện lượng lớn đậu phụ chứa hóa chất rongalite, có khả năng gây ung thư nguy hiểm.

Xôn xao đậu phụ Trung Quốc chứa độc tố gây ung thư
Tại cơ sở sản xuất, rongalite được sử dụng như một cách tẩy trắng cho đậu phụ. Trong khi đó, rongalite có thể gây nên các triệu chứng như đau đầu, nôn mửa, thậm chí là ung thư. Hiện hóa chất này bị cấm sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm.
Để có được những bìa đậu trắng, chủ cơ sở sản xuất dùng tới rongalite - chất có khả năng gây ung thư nguy hiểm. Ảnh minh họa.
 Để có được những bìa đậu trắng, chủ cơ sở sản xuất dùng tới rongalite - chất có khả năng gây ung thư nguy hiểm. Ảnh minh họa.
Về vụ việc này, Qilu Evening News – một tờ báo địa phương cho biết, khi tiến hành kiểm tra cơ sở làm đậu do ba anh em đứng đầu, cơ quan chức năng phát hiện hàng dãy bao hóa chất rongalite xếp chồng lên nhau dọc theo bức tường.
Hóa chất rongalite cũng được bổ sung vào những miếng đậu phụ khô có tên gọi “fuzhu” – một món ăn phổ biến ở Trung Quốc.
Chi tiết hơn về vụ việc, nhân viên cảnh sát Zhang Quinchao cho biết: “Khi tiến sâu vào cơ sở sản xuất, trước mắt chúng tôi là sự lộn xộn, bẩn thỉu khó chấp nhận. Điều ám ảnh hơn cả chính là mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi khiến chúng tôi cảm thấy nghẹt thở”.
Hiện cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ bốn đối tượng nam giới liên quan đến chuỗi cung ứng đậu phụ chứa chất tẩy trắng và thu giữ gần 10 tấn đậu phụ độc hại.
Được biết, hơn 100 tấn đậu phụ chứa hóa chất ung thư từng được tiêu thụ ở các tỉnh Hà Nam, Giang Tây và Sơn Đông. Cho đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe do ăn phải loại đậu phụ này.
Đây không phải vụ “lùm xùm” duy nhất về thực phẩm được phát hiện tại Trung Quốc. Trước đây, một cửa hàng KFC từng bị chỉ trích nặng nề khi sử dụng thịt cũ để chế biến món ăn phục vụ khách.

Đậu phụ rán vàng cũng có thể gây ung thư dạ dày?

(Kiến Thức) - Đậu phụ rán chấm mắm tôm là món ăn bị khuyến cáo nên tránh vì để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ… 245 độ C, rất dễ gây ung thư...

Đậu phụ rán vàng cũng có thể gây ung thư dạ dày?
Ngoài nguyên nhân di truyền, do đột biến gen và hay môi trường ô nhiễm ra, ung thư dạ dày còn có quan hệ mật thiết với thói quen ăn uống hàng ngày của mỗi người. Các nhà khoa học đã chứng mình có một số chất dinh khi cơ thể chúng ta thiếu có thể dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.
800.000 người chết mỗi năm vì ung thư dạ dày

6 điều nên làm để ngừa ung thư tiền liệt tuyến

(Kiến Thức) - Ung thư tiền liệt tuyến là đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể cũng như chất lượng đời sống tình dục của người bệnh.

6 điều nên làm để ngừa ung thư tiền liệt tuyến
Cà chua và các thực phẩm màu đỏ. Cà chua, dưa hấu và các loại thực phẩm có màu đỏ chứa lượng lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ngừa sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Trong số đó, cà chua được đánh giá là thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả hơn hẳn. Để tận dụng tối đa lợi ích từ chúng, bạn nên chọn cà chua chín đỏ và nấu chín sẽ tốt hơn.
 Cà chua và các thực phẩm màu đỏ. Cà chua, dưa hấu và các loại thực phẩm có màu đỏ chứa lượng lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ngừa sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Trong số đó, cà chua được đánh giá là thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả hơn hẳn. Để tận dụng tối đa lợi ích từ chúng, bạn nên chọn cà chua chín đỏ và nấu chín sẽ tốt hơn.

Lý do đáng sợ nên hạn chế ăn dưa, cà muối

(Kiến Thức) - Bản thân thực phẩm không gây ung thư nhưng chất bảo quản, chất trung gian chuyển hóa và chất sinh ra từ nấm mốc là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Lý do đáng sợ nên hạn chế ăn dưa, cà muối
Hỏi: Tôi thấy thông tin cho rằng, ăn cà và dưa muối sẽ bị ung thư. Xin hỏi điều này có đúng không? - Trần Duy Minh (số 16, ngõ 17, Vân Hồ 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Tin mới