Ỷ lại vào hút chân không, thực phẩm bốc mùi

- Chị Nguyễn Hà Dung (Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội) vừa mua một máy hút chân không thực phẩm. Hằng tuần, chị chỉ đi chợ một lần, mua thực phẩm về đóng túi hút chân không và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng cho cả tuần. Hôm trước có túi cá để gần 2 tuần, chị Dung lấy ra nấu, nhưng cá đã bốc mùi, đành phải vứt bỏ.


 Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa
Lời bàn: Hút chân không bảo quản thực phẩm là phương pháp hút oxy ra khỏi thực phẩm, nhằm hạn chế vi sinh vật phát triển, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản này chỉ thực sự hữu hiệu đối với những thức ăn khô, không có nước.
Đối với các thực phẩm tươi sống, hút chân không chỉ giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản khoảng 1 - 3 tuần nếu kết hợp để ngăn đông tủ lạnh. Cần chú ý thời gian tối đa khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cũng chỉ nên là 10 - 20 ngày trong ngăn đá, và trong vòng 2 - 3 ngày đối với ngăn mát. Hãy vứt bỏ thực phẩm nếu thấy có mùi lạ, màu lạ.

KS Nguyễn Tuấn Dũng (Công ty Cổ phần thực phẩm An Dương)
Ỷ lại vào hút chân không, thực phẩm bốc mùi ảnh 3 Ăn ngọc kê để có "giống" tốt? Ỷ lại vào hút chân không, thực phẩm bốc mùi ảnh 4 Chế độ ăn khi xuất huyết giảm tiểu cầu Ỷ lại vào hút chân không, thực phẩm bốc mùi ảnh 5 Ngộ nhận về thịt bò

[links()]

Tin mới